Shophouse Dĩ An Bình Dương – Mô Hình Kinh Doanh Hiện Đại

Shophouse Dĩ An Bình Dương Mô Hình Kinh Doanh Hiện Đại

Shophouse là cụm danh từ tiếng anh có thể mới với một số người, tuy nhiên tốc độ phát triển của mô hình này đang nở rộ cao trên thị trường bất động sản Việt Nam nhất là ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Ở các vùng lân cận shophouse Dĩ An Bình Dương cũng có tốc độ phát triển rất tốt. Vậy shophouse là gì? Cùng Hoàng Nam Group tìm hiểu rõ hơn nhé!

Shophouse là gì?

Shophouse dịch sang nghĩa thuần việt có nghĩa là nhà phố thương mại. Đây là mô hình nhà ở kiểu mới – kết hợp với kinh doanh thu lợi nhuận. Kiểu hình thức tuy không mới so với thế giới nhưng ở Việt Nam đây là mô hình chỉ phổ biến ở những trung tâm, thành phố lớn.

Shophouse sau khi du nhập vào trong thị trường bất động sản đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt, nhiều cơn sóng đầu tư đổ mạnh về đây. Do có thiết kế thông minh lại rất đa dạng về hình thức và đặc biệt vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở hoặc cho thuê tầng dưới để có thêm nguồn thu nhập thụ động.

Điều khác biệt của shophouse với mặt bằng truyền thống là bạn có thể thuê trong thời gian ngắn, có thể tùy ý làm điều bạn muốn nếu bạn có được giấy chứng nhận quyền lợi kinh doanh, hợp đồng cho thuê.

Shophouse sở hữu rất nhiều lợi ích và diện tích, không gian sinh hoạt, vị trí và thường chỉ có mặt ở trung tâm thương mại hoặc các khu đô thị có mật độ dân cư đông. Việc thuê mặt bằng vô cùng thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán bởi luôn có sẵn một lượng khách hàng đông đúc sinh sống trong khu dân cư cũng như khu vực lân cận. Đây là một sự đảm bảo về doanh thu đầu vào cho các nhà kinh doanh.

Shophouse dự án căn hộ
Shophouse dự án căn hộ

Những ưu điểm vượt trội

Vị trí đẹp nhất tại dự án

Khi triển khai một dự án nhà phố, căn hộ, hay khu dân cư,… các chủ đầu tư đã thiết kế những vị trí đẹp nhất, những quyền lợi thiết yếu nhất dành cho shophouse. Chính vì điều này mà các shophouse dễ dàng thu hút được nguồn khách từ chính khu dân cư, căn hộ, khách hàng từ lưu lượng giao thông, khu vực lân cận. Việc đầu tư sinh ra lợi nhuận lớn ở shophouse là điều rất dễ hiểu.

Số lượng hạn chế

Do có vị trí đẹp nên số lượng các căn shophouse trong các dự án nhìn chung đều có mức giới hạn. Các nhà ở thương mại phục vụ cho những dân cư bên trong dự án nên số lượng shophouse chỉ chiếm từ 2-3% trên tổng căn hộ, các dự án lớn hơn như khu dân cư đô thị thì có thể lên đến con số là 5%.

Thiết kế thông minh và tiện lợi

Hầu hết các thiết kế của căn hộ shophouse thường bao gồm 2 tầng tách biệt nên có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau:

Tự mở cửa hàng, công ty kinh doanh: Với vị trí đẹp, thiết kế tiện lợi tách biệt giữa khu vực ở và kinh doanh. Nên shophouse thích hợp nhất là để mở cửa hàng, với lượng khách hàng sẵn có thì đây là phương án có được nhiều lợi nhuận nhanh chóng nhất.

Cho thuê làm văn phòng: không chỉ có thiết kế đẹp, tiện ích, diện tích lớn mà còn nằm ngày tầng trệt, mặt tiền đường hoàn toàn đáp ứng đủ các tiêu chí làm văn phòng đại diện cho những công ty từ nhỏ cho tới lớn.

Thuận lợi cho việc di chuyển

Shophouse được các chủ đầu tư chọn cho mình những vị trí thuận lợi gần lối lên xuống căn hộ, khu dân cư hoặc khu gửi xe bên đường để nhiều người vào sử dụng tiện ích nhanh hơn. Nhiều chủ đầu tư luôn luôn ưu tiên việc xây dựng shophouse gần mặt tiền đường chính hoặc các bãi đậu xe. Dân cư có thể dễ dàng để mắt đến shophouse khi mới vừa gửi xe xong.

Chính sách thanh toán tốt

Tỷ lệ gia tăng giá trị của một shophouse trung bình là từ 8 đến 12%/năm. Con số này rất là an toàn, vững chắc vượt xa việc bạn cho thuê một căn nhà, chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng. Và tất nhiên sẽ ít rủi ro hơn việc bạn đầu từ vào các sàn chứng khoán đang mọc lên như nấm ở thị trường Việt Nam.

Các chính sách thanh toán của shophouse cũng sẽ nhiều ưu đãi, nới lỏng hơn căn hộ, khu dân cư. Cho nên khách hàng sẽ được lợi rất nhiều từ những cơ hội đầu tư mà chủ đầu tư đã tạo ra cho những dân cư tương lai.

Cơ hội tăng giá trị tài khoản

Tất nhiên việc bạn kinh doanh được trên mặt bằng thương mại của mình sẽ mang đến cho bạn một nguồn thu nhập tài chính rất lớn. Bạn không cần phải lo chi phí thuê mặt bằng với giá cắt cổ hàng tháng nữa. Kinh doanh của bạn càng tốt, giá trị nhà ở thương mại của bạn sẽ được tăng cao. Bạn có thể chuyển nhượng lại shophouse của mình với giá chênh lệch là việc rất dễ dàng.

Tình hình shophouse ở tỉnh Bình Dương

Shophouse ở Thành phố Hồ Chí Minh là một mô hình kinh doanh khá phổ biến. Đối với tỉnh Bình Dương cũng không còn mới lạ, hầu hết các shophouse của tỉnh sẽ tập trung ở dưới các căn hộ chung cư cao tầng. Tuy nhiên việc hấp thụ các nhà ở thương mại ở các khu trung tâm còn rất ít bởi đơn giản cần có tài chính cao. Bởi vậy đây là dòng sản phẩm đầu tư dài hạn.

Năm 2018 Việt Nam chính thức cho mở cửa đón nhận các cửa hàng bán lẻ thương hiệu nước ngoài vào thị trường cả nước. Việc này thúc đẩy các shophouse nhận được nhiều sự quan tâm. Các nhà bán lẻ nước ngoài sẽ có nguồn kinh phí rất lớn nên họ chỉ cần vị trí đẹp là sẽ “nhảy” vào đầu tư.

Các dự án nổi bật ở Bình Dương như: Happy Central, Lavita, Bcons Plaza, C Skyview, Hoàng Nam 5,… Shophouse thường đang trong tình trạng không còn hàng của chủ đầu tư, các giao dịch chỉ còn xoay quanh hai từ sang nhượng. Việc bán lại mức giá sau sẽ chênh lệch rất nhiều với giai đoạn đầu mà còn không được thụ hưởng những chính sách ưu đãi. Như vậy có thể nói shophouse đang dần dần được các nhà đầu tư ở tỉnh Bình Dương “săn đón”.

Shophouse Dĩ An Bình Dương
Shophouse Dĩ An Bình Dương

Tốc độ phát triển shophouse Dĩ An Bình Dương

Ở tỉnh Bình Dương các nhà ở thương mại các chung cư căn hộ rất nhiều nhưng đối với nhà phố liền kề (nhà phố quy hoạch kiểu mẫu) lại có số lượng rất ít. Trên tổng địa bàn lượng shophouse Dĩ An Bình Dương chưa có tới 6 dự án tọa lạc trong khu dân cư.

Những shophouse Dĩ An Bình Dương tiêu biểu như: An Phát Residence, Champaca Garden, Icon Central, khu dân cư Thắng Lợi, Hoàng Nam 5,… dù chưa mở bán đã có rất nhiều cá nhân đến để đặt chỗ. Tuy nhiên không phải dự án nào đầu tư nào cũng sinh lợi nhuận liền, khách hàng cần phải có cái nhìn bao quát cả dự án và hạ tầng xung quanh khu vực.

Nhìn chung thị trường Bình Dương đang có lượng khách hàng đầu tư rất nhiều. Vấn đề lớn nhất bây giờ là làm sao hoàn thiện càng nhiều cơ sở hạ tầng để các chủ đầu tư đổ vốn vào các dự án lớn hơn. Ở một nơi có nhiều dự án sẽ kéo theo lượng dân cư đông đúc, giá trị nhà ở sẽ được gia tăng. Mọi thứ sẽ góp phần biến shophouse thành thiên đường mua sắm cho mọi tầng lớp.

Rate this post

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, Hoàng Nam Group sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay