Nhà Phố Liền Kề Dĩ An Bình Dương Thu Hút Nguồn Vốn Đầu Tư

Nhà phố liền kề Dĩ An Bình Dương

Trong thời kì biến động thị trường kinh tế, nhu cầu tìm nhà phố liền kề Dĩ An Bình Dương tăng cao diễn ra hầu hết các quận, huyện của TPHCM, đặc biệt là khu vực TP.Thủ Đức và thời điểm gần đây những cơn sóng lớn đang dâng cao ở những khu vực tiếp giáp như Dĩ An, Thuận An của tỉnh Bình Dương

Giá trị bất động sản gia tăng cao

Sau biến động từ dịch bệnh Covid 19, trải qua nhiều thăng trầm trong thị trường nhưng phân khúc nhà phố vẫn luôn chứng tỏ được sức  hấp dẫn riêng. Hiện tại trong hầu hết các hẻm nhỏ các phường gần trung tâm không còn dưới 50 triệu/m2. Diện tích càng nhỏ, giá cao chênh lệch hơn do mức độ nhu cầu người dân cao. Các dự án nhà phố được quy hoạch bài bản, kiểu mẫu giá trị gia tăng cao chóng mặt. Đây là phân khúc được các tầng  lớp tri thức ưa chuộng.

Kể từ sau quyết định chính thức về việc Thành Phố Thủ Đức thành lập, giá nhà phố tăng mạnh vô cùng. Ví dụ tại dự án Gia Hòa (quận 9 trước đây) mức gía ở năm 2017 giao dịch chỉ quanh quẩn 41-45 triệu/m2 thì  thời điểm hiện tại lên 75-105 triệu/m2. Mức độ gia tăng đạt hiệu suất gấp 2 lần.

Gần kế bên là dự án đất nền đường Tăng Nhơn Phú của chủ đầu tư Thủ Đức House đầu tư cách đây 2 năm giá trung bình chỉ từ 50-65 triệu/m2, nay đã vượt mức 105 triệu/m2. Giá trị tăng cao nhưng lại ít khách sang nhượng lại, rổ hàng luôn được các nhà môi giới săn đón ráo riết.

Hay tại dự án Khu dân cư đô thị thương mại Vạn Phúc, cách đây chưa  tới một năm, giá một căn nhà phố 7×21 năm trên trục đường quốc lộ 13 có giá trung bình 15-16 tỷ đồng, thì hiện nay giá trên thị trường sang nhượng đã lên đến 25-27 tỷ đồng. Sức tăng quá chóng mặt cho một dự án có giá trị lớn như vậy.

Theo một chuyên viên bất động sản nhà phố đưa ra nhận xét: “Với 4 tỷ mà tìm nhà TP Thủ Đức là một nhiệm vụ bất khả thi, nếu có thì nhà đấy đang có vấn đề về pháp lí, quy hoạch”. Chuyên gia còn cho biết thêm: “cách đây chưa tới 5 tháng, căn nhà phố có diện tích 60m2 ở phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức trước đấy là 4,2 tỷ đồng, giá chuyển nhượng thị trường đã tăng lên 8 tỷ đồng”.

Không chỉ khu vực TP. Thủ Đức, cơn sốt giá nhà phố còn lan rộng sang thị trường Bình Dương, nhất là khu vực giáp ranh như TP Dĩ An. Chẳng hạn một ví dụ điển hình, nhà phố liền kề Dĩ An Bình Dương Him Lam phường Phú Đông được bán ra từ năm 2016 với mức giá trung bình thời điểm đó là 23 triệu/m2, đến 2021 giá đã lên khoảng 100 triệu/m2, nhưng hầu hết không có giao dịch nào cần chuyển nhượng lại.

Tại khu vực trung tâm hành chính, 4 năm trước giá nhà phố liền kề Dĩ An Bình Dương chỉ dao động trung bình từ 15-19 triệu/m2, hiện đã tăng lên 75-85 triệu/m2.

Mới đây dự án nhà phố liền kề Dĩ An Bình Dương Hoàng Nam 5 tuy chưa công bố giá chính thức (giá bán truyền thông 3,1 tỷ/ căn) đã lập tức hấp thụ thị trường rất tốt. Nhiều nhà đầu tư, những nguồn khách hàng không mua được nhà Thủ Đức đã ồ ạt đổ về. Dự án chỉ có 74 căn nhà phố liền kề xây sẵn, nhưng có đến hàng trăm người đăng kí đặt chỗ. Với sức hấp dẫn của thị trường có sẵn, phong cách thiết kế hiện đại, pháp lí hoàn thiện việc dự án Hoàng Nam 5 có sức  hút mạnh mẽ như vậy là việc rất dễ hiểu.

Lễ mở bán dự án khu nhà ở thương mại Hoàng Nam 5
Lễ mở bán dự án khu nhà ở thương mại Hoàng Nam 5

Lý giải về hiện tượng gia tăng giá trị của  thành phố Dĩ An, ông Đoàn Mạnh Đức tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Hoàng Nam Group cho rằng:

“TP Dĩ An được xem là lõi của tốc độ đô thị hóa cao. Cùng với rất nhiều khu công nghệ cao, khu công nghiệp với nhiều ngành nghề hiện đại thu hút rất nhiều lao động từ phổ thông cho tới chuyên gia nước ngoài về. Nhu cầu về nhà ở thì không ngừng tăng nhưng các dự án không đáp ứng đủ số lượng do Dĩ An đang quy hoạch theo hướng đồng bộ hóa liên kết vùng với TP Thủ Đức”.

Xem thêm:

Nhà phố liền kề Dĩ An Bình Dương – kênh an cư lạc nghiệp an toàn.

Rất nhiều ý kiến của người dân cho rằng, giá nhà đất đang trong cơn sốt ảo ở nhiều khu vực. Nên việc đầu tư hiện nay là một con dao hai lưỡi. Tuy nhiên theo nhận định của những khách hàng đầu tư nhà phố liền kề Dĩ An Bình Dương, họ cảm thấy rất an tâm về quyết định của mình. Có thể khẳng định rằng riêng với phân khúc nhà phố, đặc biệt là khu vực có những khu công nghệ cao, nguồn vốn bỏ ra đầu tư sẽ thu về lợi nhuận chênh lệch rõ rệt nhất.

“Hiện nay quỹ đất ở TP.Thủ Đức không còn, mà quỹ đất không còn thì không thể có thêm sản phẩm mới, trong khi nhu cầu nhà ở lại gia tăng đột biến, nên giá nhà tăng là tất yếu”, ông Đức – tổng giám đốc Hoàng Nam Group tiếp tục chia sẻ.

“Theo thị trường hiện nay nếu giá căn hộ xây rồi thường có xu hướng tăng trưởng đều nhưng chậm với biên độ tăng nhỏ thì nhà phố có giá trị tăng nhanh cao, thậm chí có khi giá trị thực tăng đến vài lần chỉ trong vài qúy tùy vào độ phát triển hoàn hiện của cơ sở hạ tầng và khu đô thị khu vực đó hoặc xung quanh. Như vậy, ngoài nhu cầu để ở, nếu xét thêm yếu tố đầu tư sinh lợi nhuận vừa cao vừa an toàn thì nhà phố rõ ràng là lựa chọn được thu hút người mua hơn so với căn hộ”, ông Đức nhấn mạnh.

Một nguyên nhân nữa khiến thị trường nhà phố liền kề Dĩ An Bình Dương tăng mạnh thời gian qua theo các chuyên gia cho rằng bởi các dòng sản phẩm như nhà phố xây sẵn, nhà lẻ, nhà phố liền kề… vốn có tính tích lũy trung hạn và an toàn cao nên được cách nhà đầu  tư ưa chuộng hơn so với những dòng sản căn hộ.

Các sản phẩm đất nền, đất rẫy, ruộng tuy mang lại nhiều cơ hội vì giá trị bỏ ra không nhiều, nhưng rủi ro cũng cao do vấn đề về pháp lí, quy hoạch đồng bộ của nhà nước. Các nhà đầu tư “ăn chắc, mặc bền” thì nhà phố liền kề là kênh an toàn, đảm bảo giá trị gia tăng theo thời gian.

Rate this post

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, Hoàng Nam Group sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay