Mua nhà phố mới mở bán hay đã xây xong?

Một dự án nhà phố mới mở bán tại Dĩ An

Mọi người thường hay đắn đo giữa việc mua một căn nhà phố mới mở bán hay căn nhà phố trong dự án đã hoàn thiện. Sự lựa chọn nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, cùng Tập đoàn Hoàng Nam tìm hiêu thêm nhé.

Mua một căn nhà mới chắc hẳn là việc mua sắm mất nhiều thời gian và tiền bạc nhất của bạn. Đúng vậy, mua một ngôi nhà không dễ dàng như mua hàng hóa hay quần áo mới ở trung tâm thương mại.

Vì vậy, thông tin đánh giá chính xác để không chọn nhầm nhà là điều rất cần thiết. Khi mua một ngôi nhà phố tại các dự án khu dân cư hay khu đô thị, bạn sẽ phải đối mặt với hai sự lựa chọn là mua nhà phố mới mở bán hay mua luôn một căn nhà đã xây xong.

Một dự án nhà phố mới mở bán tại Dĩ An
Một dự án nhà phố mới mở bán tại Dĩ An

Tìm hiểu kỹ giữa 2 lựa chọn: mua nhà phố mới mở bán hay nhà hoàn thiện

Sự thật rõ ràng, ít ai quan tâm đến việc mua một ngôi nhà phố mới mở bán trong khi nó vẫn đang trong giai đoạn đầu xây dựng. Vì có một số nghi ngờ về pháp lý, tiến độ xây dựng & chất lượng của dự án.

Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư bất động sản thì đây lại là cơ hội khi mua được với giá rẻ nhất và cũng vì các chủ đầu tư muốn chia sẻ rủi ro với người mua.

Giám đốc kinh doanh Hoàng Nam Group cho biết: “Nếu người tiêu dùng muốn tìm một ngôi nhà với giá cả phải chăng, tốt hơn là đặt cọc khi khu nhà phố mới mở bán hoặc vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Bên cạnh mức giá thấp nhất giai đoạn đầu mở bán, các chủ đầu tư cũng thường tung ra nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn. Tuy nhiên, điểm hạn chế là người mua không thể nắm chắc chắn về tiến độ hoàn thành của dự án”.

Trong cuộc tranh luận về rủi ro và lợi ích, các chuyên gia bất động sản Hoàng Nam giải thích rằng các ngôi nhà thường được xây dựng trong vòng sáu đến tám tháng, kể từ khi ra mắt cho đến khi ngôi nhà sẵn sàng cho người ở. Trong thời gian này, giá nhà thường tăng 10% -15%.

“Nói cách khác, mua nhà phố mới mở bán giống như được giảm giá 15%. Còn đối với căn hộ, giá có thể tăng tới 20% với thời gian hoàn thiện từ 18 đến 24 tháng. Vì vậy, đây là lợi thế thực sự của việc mua một bất động sản tại thời điểm mới ra mắt” ông giải thích.

Một lợi thế khác, là người tiêu dùng có thể trực tiếp chọn vị trí căn nhà mà họ mong muốn. Điều này rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người tin vào phong thủy. Hơn nữa, khi mở bán đợt đầu, các chủ đầu tư sẽ cung cấp các ưu đãi hấp dẫn như ngân hàng trả góp đến 70%/20 năm, ân hạn nợ gốc.

Dự án khu dân cư đang trong quá trình xây dựng
Dự án khu dân cư đang trong quá trình xây dựng

Xem các dự án nhà phố mới mở bán 2021:

Tuy nhiên, cũng có rủi ro khi mua dự án nhà phố mới mở bán…

Mặt khác, các dự án mới ra mắt cũng tiềm ẩn rủi ro. Đặc biệt nếu chủ đầu tư gặp khó khăn về tài chính hoặc dự án bán không tốt.

Một rủi ro khác, đôi khi những chi tiết trong quảng cáo lại không phù hợp với thực tế dự án. Nó có thể liên quan đến vị trí, diện tích, hoặc chất lượng xây dựng. Điều đó có thể ảnh hưởng thực tế ngôi nhà mà bạn định sở hữu.

“Tuy nhiên, chỉ cần người mua cẩn thận hơn trong việc mua BĐS và xem kỹ quy hoạch, thì việc mua nhà phố mới mở bán chắc chắn sẽ có lợi”, GĐKD Hoàng Nam cho hay.

Không quên, ông cũng đã đưa ra một số lời khuyên mà người mua cần chú ý khi muốn mua nhà phố dự án vừa tung ra thị trường để tránh vỡ nợ.

  • Đầu tiên, xác định vị trí tiềm năng của dự án bằng cách tìm hiểu có bao nhiêu kế hoạch phát triển nhà ở khác trong khu vực. Người mua có thể dễ dàng tìm hiểu về điều này chỉ bằng cách đọc các bài đánh giá đầy đủ về bất động sản trên Website Hoàng Nam.
  • Thứ hai, xem xét hồ sơ của chủ đầu tư có đảm bảo tiến độ & năng lực tài chính. Điều này có thể được nhìn thấy từ các dự án trước đây.
  • Thứ ba, đọc kỹ hợp đồng mua bán thỏa thuận. Phải xác định rõ chủ đầu tư phải thực hiện những nghĩa vụ gì nếu chậm bàn giao nhà cho người tiêu dùng.
Nhà phố mới mở bán tại Q12 - Bảo Phú Residence
Nhà phố mới mở bán tại Q12 – Bảo Phú Residence
Rate this post

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, Hoàng Nam Group sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay