Cách mua nhà cho lao động trẻ

Thế hệ Millennial với nhu cầu mua nhà ngày càng cao

Người lao động trẻ thường không biết cách mua nhà lần đầu nên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thông tin tài chính, nhà ở, tiện ích đồng thời phải tối ưu hóa thu nhập & tiết kiệm chi tiêu hợp lý.

Khó khăn cho giới trẻ khi mua nhà

Mua một căn nhà mơ ước đòi hỏi giới trẻ phải có một khoản tiền lớn, có thể nói việc mua nhà là khoản chi phí lớn nhất trong cuộc đời đối với đa số mọi người. Phần lớn người dân Việt Nam sở hữu nhà bằng đòn bẩy tài chính của ngân hàng và trả góp đếp hàng chục năm.

Thế hệ Millennial (những người sinh năm 1981 – 1996) hiện đang chiếm ưu thế trong dân số VN, một đối tượng rộng lớn được nhiều CĐT bất động sản nhắm đến là những khách hàng chính. Mặt khác, khi giá nhà đất tiếp tục tăng mạnh, thế hệ này ngày càng khó mua nhà nếu không biết cách hợp lý.

Theo BDS Hoàng Nam có nhiều cách mà người lao động trẻ có thể thử để tiếp cận những sản phẩm bất động sản đầu tiên của họ.

“Ngôi nhà ngoài việc sinh sống còn đóng vai trò là tài sản tích lũy lâu dài. Nên dù nó buộc chúng ta phải trích ra một khoản thu nhập và trả góp trong nhiều năm, nhưng bạn hoàn toàn yên tâm là nó có thể tăng liên tục giá trị trong tương lai. Vì vậy thế hệ trẻ cần tiếp tục phấn đấu và lên kế hoạch để có thể mua nhà nhanh chóng”.

Chuẩn bị cho việc sở hữu căn nhà đầu tiên

Người lao động trẻ cần phải chuẩn bị trước hết là về mặt tinh thần, quyết định mạnh mẽ về việc mua nhà và điều đó có nghĩa là bạn phải ngay lập tức dành ra phần lớn thu nhập của mình. Bạn nên bắt đầu tập trung vào giai đoạn đầu của việc mua nhà, đó là chuẩn bị khoảng tiền trả trước.

Số tiền trả trước dao động từ 300 – 500 triệu tùy vào BĐS mà bạn mua, thường vào khoảng 30% giá trị căn nhà. Ngân sách dành cho căn nhà còn tùy thuộc vào từng người nhưng đa số chỉ nên mua nhà vừa tầm từ 1,5 đến 2 tỉ đồng.

Mua nhà phải cân nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình nhằm tránh áp lực chi trả quá nặng nề. Ngoài ra phải chọn một căn nhà thuận tiện cho việc di chuyển như đi làm, con cái đi học,… Nếu giá cả ở trung tâm quá đắt đỏ, bạn có thể tìm hiểu các dự án tại vùng ven, hoặc các đô thị vệ tinh mới.

Thông tin hữu ích cho các gia đình trẻ
Thông tin hữu ích cho các gia đình trẻ

Sự nghiêm túc của trong việc chuẩn bị tiền trả trước sẽ rèn luyện cho chúng ta tính kỷ luật trong việc sử dụng tài chính và quản lý các chi phí khác nhau. Nếu tập trung vào việc chuẩn bị tiền để mua nhà từ khi còn trẻ, chúng ta sẽ trở nên quen thuộc hơn với các kiến ​​thức cơ bản về BĐS cũng như cách tổ chức và tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Khám phá các thông tin khác nhau liên quan đến các cách chọn vị trí và phân khúc nhà ở phù hợp, bao gồm tìm kiếm các đặc điểm khác nhau của tài chính nhà ở do các ngân hàng cung cấp. Hiện nay, có rất nhiều kênh thông tin về các kiến thức bất động sản, hướng dẫn mua nhà trên internet. Hãy tiếp tục làm giàu cho bản thân bằng những kiến thức hữu ích nếu tài chính đủ thì hãy nhanh tay mua nhà ngay vì giá nhà sẽ tăng nhanh chóng”.

Rate this post

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, Hoàng Nam Group sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay